W05 – Day01 – Tính khả dụng và tính thẩm mỹ

18 September, 2019

Author: Jack Ng

Comments

Một designer giỏi là người luôn nỗ lực không ngừng để cân bằng chức năng và giá trị thẩm mỹ trong suốt vòng đời của một dự án. Một sản phẩm đẹp không đồng nghĩa với môt sản phẩm hữu dụng và ngược lại.

Để che khuất những khuyết điểm không có cách giải quyết, người ta thường tìm đến những yếu tố thị giác màu mè và hoa mỹ. Điều này xảy ra khá thường xuyên, bởi cái bẫy của việc “trang trí” thường hấp dẫn hơn nhiều so việc với bỏ thời gian và công sức cho mục đích thực sự của sản phẩm.

Tuy vậy, yếu tố thẩm mỹ vẫn đóng vai trò cực kỳ to lớn. Ngay cả những sản phẩm được coi là khả dụng nhất vẫn được hưởng lợi từ cái đẹp. Tính thẩm mỹ được nâng cao có thể biến một tác vụ quan trọng nhưng nhàm chán thành một trải nghiệm thu hút và vui vẻ cho người dùng.

Tính khả dụng và tính thẩm mỹ không phải lúc nào cũng song hành, và tập trung quá mức vào bất kỳ bên nào cũng sẽ làm lệch cán cân còn lại. Cân bằng hài hòa giữa sự tiện tích và cái đẹp chính là công thức lý tưởng cho một thiết kế, và một trải nghiệm tốt.

JOSHUA BREWER, 05/02/2010

2 Comments

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
1 Comment threads
1 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
dreamsdevĐức Recent comment authors
Đức
Guest
Đức

Chào em, anh cần làm 1 website. Em cho anh xin số điện thoại liên hệ nhe.

Related Posts