W04 – Day02 – Khó khăn là động lực cho sáng tạo

30 August, 2019

Author: Jack Ng

Comments

Chúng ta thường liên hệ sáng tạo với sự tự do. Thật tuyệt vời nếu thế giới không tồn tại deadline và túi tiền thì chẳng bao giờ cạn. Càng thoải mái càng tốt, bởi sáng tạo là không biên giới.

Nghe có vẻ hợp lý đấy. nhưng tôi thì không nghĩ vậy.

Với tôi, không phải sự tự do, mà hạn chế mới chính là chất xúc tác cho một cuộc cách mạng. Thay vì chối bỏ, hãy sử dụng chúng để xây dựng nên những giải pháp tách biệt với phần còn lại. “Thời thế sinh anh hùng” – việc bị dồn vào chân tường bắt buộc con người phải thích nghi, và nhìn cuộc sống với một góc độ mà họ chưa bao giờ từng trải nghiệm. Tính ứng dụng của thiết kế, thay vị bị cản trở, lại theo đó được nâng cao.

Một ví dụ được lặp đi lặp lại là chiếc điện thoại iPhone của gã khổng lồ Apple. Để hiện thực hóa ý tưởng, bộ máy của Apple đã trải qua vô số vấn đề, nhiều đến mức đã có những đồn đoán về thất bại của sản phẩm ngay khi nó vừa mới được tung ra thị trường. Mặc cho những giới hạn về vật lý, công nghê, thời gian và áp lực cực lớn từ truyền thông; đội sản phẩm đã thành công trong việc đưa ra câu trả lời cho một bài toán khó. Kỷ nguyên của màn hình Retina, và camera trước cũng từ đó mà bắt đầu.

Chiếc iPhone, tuy vẫn có những vấn đề của riêng nó, nhưng suy cho cùng vẫn là tinh hoa của cả một đội ngũ, là bước tiến được coi là lớn nhất của Apple, và của cả ngành công nghệ di động. Bài học được rút ra là, nếu bạn thực sự muốn tạo nên trải nghiệm có một không hai, thì hãy ngừng phàn nàn về những khó khăn. Thay vì đó, trân trọng chúng, và dùng chúng như động lực cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Source: CONSTRAINTS FUEL CREATIVITY

0 Comments

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth

Related Posts