W01 – Day02 – Điều gì tạo nên trải nghiệm người dùng?

25 July, 2019

Author: Jack Ng

Comments

Trải nghiệm người dùng (User Experience) được tạo thành từ tương tác giữa người dùng với một nhãn hàng, một công ty hay tổ chức. UX có thể bao gồm việc tương tác với phần mềm, website doanh nghiệp; giao tiếp qua Gmail, mạng xã hội và qua cả những cuộc gặp gỡ mặt đối mặt. Tổng hợp tất cả những tương tác trên qua thời gian, chúng ta có được cái nhìn tổng quát về trải nghiệm người dùng.

UX bao quát trên rất nhiều lĩnh vực. Lấy ví dụ về ngành kiến trúc. Nếu một kiến trúc sư được thuê để tạo nên trải nghiệm tốt nhất với hầu bao không giới hạn, anh ta sẽ không chỉ dừng lại ở mặt kiến trúc; mà còn phải để tâm đến tất cả các nhân tố vệ tinh: Mật độ phủ xanh, độ cong của đường xe chạy và đôi khi là cả cách tiếp đón khách mời nữa. Ngôi nhà tưởng như quan trọng, nhưng suy cho cùng vẫn chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong bức tranh chung.

Một ngôi nhà có đẹp, tiện nghi nhưng thiếu lối vào, đến cuối vẫn tạo nên ấn tượng tệ hại cho người tới thăm. Muốn có một tổng thể hoàn chỉnh, mỗi trải nghiệm nhỏ đều phải được chăm chút. Để tối ưu hóa trải nghiệm chung, một trong những nhiệm vụ của designer là tạo nên tính liền mạch giữa tất cả các thành phần liên quan.

Cũng như xây nên một ngôi nhà, công việc của web designer hiện nay không chỉ dừng lại ở việc tạo nên một giao diện đơn thuần. Cũng như cách mà người dùng tiếp cận thiết kế theo ngày càng nhiều hướng, designer theo đó phải thích nghi để hiểu, và bao quát được từng khía cạnh trong trải nghiệm của mỗi người.

JOSHUA PORTER, 05/01/2010

0 Comments

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth

Related Posts